Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Tin mới
Bạn đang xem: Home » E-learning Việt Nam » Việt Nam thuộc top 10 thị trường giáo dục trực tuyến năng động tại châu Á

Việt Nam thuộc top 10 thị trường giáo dục trực tuyến năng động tại châu Á

20h một ngày Chủ nhật, Kiều Oanh hoàn tất các thủ tục sinh hoạt buổi tối, bước vào phòng riêng, ngồi trước màn hình máy tính và bắt đầu một ca học hiệu quả nhất trong ngày.

Đang vào giai đoạn nước rút ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia và đại học, Kiều Oanh (học sinh lớp 12 trường THPT Sơn Tây) không có nhiều thời gian dành cho các hoạt động vui chơi cuối tuần. Cô bạn là một trong gần 900.000 học sinh THPT Việt Nam đang chuẩn bị đối mặt với kỳ thi quan trọng vào tháng 6 tới.Nhưng thay vì mỗi ngày đi về hơn 10km để học thêm tại lớp của một trung tâm như trước đây, Kiều Oanh và các bạn của cô có lựa chọn khác tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức hơn: học trực tuyến. Việt Nam có tên trong nhiều top tăng trưởng nhanh.

Giáo dục trực tuyến ra đời tại Mỹ năm 1999, đến nay đã là 18 năm và đang phát triển như vũ bão tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như: Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc, Malaysia, Australia và Nam Phi. Đó cũng là 8 quốc gia dẫn đầu thế giới về học trực tuyến hiện nay. Năm 2016, ngành công nghiệp đào tạo trực tuyến toàn cầu đã thu về 51,5 tỷ USD, một con số không thể coi thường.Trong bối cảnh đó, theo University World News, châu Á là thị trường lớn thứ hai của giáo dục trực tuyến, được dự báo sẽ đạt 12,1 tỷ USD vào năm 2018. Trong top 10 thị trường phát triển nhanh cũng có đến 7 nước châu Á, đó là Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nepal và Pakistan. Mỗi nước đều trên 30%.

Nguồn Việt Nam thuộc top 10 thị trường giáo dục trực tuyến năng động tại châu Á

Bình luận

About Smart Edu

Đã hơn 10 năm vừa làm việc với nghề lập trình vừa nghiên cứu về E-learning, tôi luôn mong muốn xây dựng được một cộng đồng mà ở đó, mỗi thành viên có thể giúp nhau trong việc học tập của bản thân trong suốt cuộc đời cũng như của con cái và gia đình mình, từ đó góp phần đưa xã hội Việt Nam ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn. Small meaningful Increasing goal.

Comments are closed.

Dichvu25h - Order và Ship hàng US
Lên đầu trang

Bản tin SEDU - E-learning Việt Nam

Đăng ký nhận bản tin E-learning ngay khi có cập nhật mới nhất