Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2019
Tin mới
Bạn đang xem: Home » Học say » Vật lý » Trái Đất chuyển động thế nào?

Trái Đất chuyển động thế nào?

Thực tế 365,2422 ngày không phải là thời gian mà Trái đất quay quanh Mặt trời 1 vòng Ellipse( 1 năm ). Mà phải hiểu chính xác là vị trí Trái đất và Mặt trời lặp lại vị trí cũ sau 1 chu kỳ 1 năm( Quỹ đạo Trái đất quay quanh Mặt trời là hình xoắn ốc). 
Theo Định luật Vạn vật hấp dẫn của Newton, mọi vật thể có khối lượng trong vũ trụ đều hấp dẫn nhau. Trong Hệ Mặt trời có Mặt trời ở vị trí trung tâm của hệ chiếm gần 99,7% khối lượng của cả Hệ Mặt trời. Các hành tinh, tiểu hành tinh, các vành đai, sao chổi và vật chất trong Hệ Mặt trời quay xung quanh 1 tâm trong Hệ Mặt trời. Tâm này có vị trí gần bề mặt quang cầu của Mặt trời. Hệ Mặt trời quay xung quanh tâm Thiên hà của chúng ta một vòng ( chu kỳ) hết gần 225 triệu năm.

Từ thế kỷ 18 trở về trước Nhân loại không biết đến điều này cho nên kể cả các nhà bác học vĩ đại nhất cũng chỉ dám công nhận Thuyết Nhật tâm của Copernicus đã là bước tiến về nhận thức rồi. Thuyết Nhật tâm của Copernicus không mô tả đúng không gian vũ trụ và quỹ đạo của các hành tinh quay xung quanh Mặt trời. Quỹ đạo của Mặt trời( Hệ Mặt trời) phức tạp hơn cả những tưởng tượng của con người. Vì con người chỉ mới nghiên cứu thiên văn gần 5000 năm trở lại đây. So với chu kỳ của Hệ Mặt trời hơn 225 triệu năm thì quá nhỏ bé. Chỉ quan sát được 1 đoạn rất nhỏ của quỹ đạo thôi.

(Sưu tầm)

Bình luận

About Nguyễn Hoàng Hà

Small meaningful, Increasing goal

Comments are closed.

Dichvu25h - Order và Ship hàng US
Lên đầu trang

Bản tin SEDU - E-learning Việt Nam

Đăng ký nhận bản tin E-learning ngay khi có cập nhật mới nhất