Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Tin mới
Bạn đang xem: Home » Tủ sách » THÓI QUEN ĐỌC SÁCH HÉ LỘ GÌ TÍNH CÁCH CỦA BẠN

THÓI QUEN ĐỌC SÁCH HÉ LỘ GÌ TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Bạn có bao giờ nghĩ rằng thói quen đọc sách sẽ nói lên tính cách của mình không? Chắc chắn là có nhé, bởi hành vi của chúng ta sẽ tạo nên thói quen, thói quen ấy lâu ngày sẽ hình thành nên tính cách, và tính cách làm nên số phận. Các nhà khoa học nhận thấy đọc sách không chỉ làm tăng tri thức và tu dưỡng nhân cách mà còn phản ánh tính cách của con người.

Bạn có thói quen đọc trình tự từ trang đầu đến trang cuối?

Thực tế đây là thói quen đọc sách của nhiều người, và cách đọc này cho thấy bạn là người từ tốn và chỉnh chu. Trong bất cứ công việc gì, bạn luôn được sếp tin tưởng giao phó. Sếp xem bạn là cánh tay đắc lực bởi bạn không chỉ có năng lực làm việc mà còn ham học hỏi, cầu tiến và rất cẩn thận, chu đáo.

Bạn luôn đọc trang cuối cùng rồi mới giở ngược lại trang đầu?

Bạn là người rất tò mò và đôi khi nóng vội đấy! Tuy nhiên,  bạn có một đặc tính nổi bật là khá sáng tạo, linh hoạt. Bạn luôn có những ý tưởng mới mẻ, phong phú trước bất cứ việc gì, điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc, đặc biệt là những việc đòi hỏi khả năng sáng tạo như nghệ thuật, hội họa,…

Bạn thích xem qua một lượt rồi mới bắt đầu đọc từ trang đầu đến trang cuối?

Chậm chạp, cẩn trọng trong suy nghĩ và hành động, bạn luôn nghiêm túc trong công việc và thận trọng trong các mối quan hệ. Trước khi bắt đầu một hành động nào đó, bạn thường suy nghĩ thấu đáo mọi việc, sau đó bạn sắp xếp, chuẩn bị chu đáo rồi mới bắt tay vào làm. Bạn không có những bước tiến vượt bậc, đột phá. Với bạn, sự an toàn, tĩnh lặng là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần khắc phục một số hạn chế của mình, đó là sự nhàm chán, tẻ nhạt trong các mối quan hệ với bạn bè và gia đình.

Bạn xem lời giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu trước khi đọc?

Thực tế, thích sự an toàn, chín chắn là những từ ngữ chính xác để miêu tả bạn. Lối sống giản dị, coi trọng tình cảm của bạn được nhiều người quý mến và cảm phục. Đặc biệt, khả năng kiềm chế của bạn khiến người khác phải khâm phục. Trước bất cứ tình huống khó khăn nào, bạn luôn bình tĩnh tìm hướng giải quyết một cách hợp lý.  Bạn là bờ vai vững chắc, tin cậy cho bạn bè và người thân. Bên bạn, mọi người sẽ cảm nhận được cảm giác bình yên, nhẹ nhàng. Trong cuộc sống và tình cảm,với tính cách chu đáo, cẩn trọng, bạn luôn được mọi người yêu quý và bản thân bạn sẽ có những thành công nhất định.

Bạn luôn luôn xem mục lục trước tiên?

Bạn có sức hấp dẫn mạnh mẽ. khiến người khác phải ngưỡng mộ, thích thú. Đằng sau vẻ nhẹ nhàng của bạn ẩn chứa niềm kiêu hãnh lớn lao. Bản thân bạn là người tỉnh táo, không nhìn đời qua lăng kính màu hồng mà luôn luôn thực tế, chỉ rõ những ưu và nhược điểm của người khác để đánh giá mức độ tình cảm của họ đối với mình. Quan niệm về tình yêu và hôn nhân của bạn khá rõ ràng, giúp bạn có cái nhìn sáng suốt trong chuyện tình cảm. Trong công việc, bạn táo bạo, dám nghĩ dám làm và cũng giữ cho tâm trí của mình luôn tỉnh táo để không bị cuốn vào vòng xoáy hay áp lực kiếm tiền quá lớn.

Thói quen xem sách có bao nhiêu trang rồi mới đọc?

Chân thành, ghét sự giả dối, xu nịnh là tính cách của bạn. Tuy nhiên, bạn có xu hướng hay nghi ngờ người khác. Điều đặc biệt ở bạn là một khi ngọn lửa bùng cháy, bạn sẽ sẵn sàng bất chấp tất cả để chiếm trọn tình cảm của đối phương. Bạn không ngại bày tỏ tình cảm cuồng nhiệt của mình với người ấy. Ngược lại, một khi tình cảm đó không đáp lại như kỳ vọng, bạn dễ để bản thân sa vào nỗi buồn phiền, đau khổ. Lời khuyên duy nhất dành cho bạn là hãy bình tĩnh, kiên nhẫn trước bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống.

Đang đọc trang 5 rồi lật đến trang 20 xem có gì, rõ ràng là bạn rất thích kiểu đọc nhảy cóc đúng không?

Bạn là một người khó đoán vì là người theo chủ nghĩa ‘xê dịch’. Ưa khám phá, thích tìm tòi điều mới lạ và dễ bị cuốn hút bởi những cái mà người khác cho là khác thường. Đối với bạn, cuộc sống sẵn có đã là bức tranh nhiều gam màu mà bạn chính là đứa trẻ đang góp phần tô vẽ để nó thêm phần sinh động. Chắc hẳn bạn bè và người thân của bạn đôi khi phải điên đầu với bạn vì bạn luôn giữ một tinh thần cực kỳ tươi trẻ (dù rằng trong một hình hài trung niên). Bạn cũng hay thay đổi và thường xuyên ra quyết định dựa vào cảm tính. Cẩn thận nhé, điều đó có thể sẽ khiến bạn gặp trở ngại hoặc rắc rối lớn không mong muốn, nhưng cũng không ít trường hợp những quyết định như vậy lại giúp bạn thành công rực rỡ.

(ST)

Bình luận

About Smart Edu

Đã hơn 10 năm vừa làm việc với nghề lập trình vừa nghiên cứu về E-learning, tôi luôn mong muốn xây dựng được một cộng đồng mà ở đó, mỗi thành viên có thể giúp nhau trong việc học tập của bản thân trong suốt cuộc đời cũng như của con cái và gia đình mình, từ đó góp phần đưa xã hội Việt Nam ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn. Small meaningful Increasing goal.

Comments are closed.

Dichvu25h - Order và Ship hàng US
Lên đầu trang

Bản tin SEDU - E-learning Việt Nam

Đăng ký nhận bản tin E-learning ngay khi có cập nhật mới nhất